Tư vấn hỗ trợ

0919739333

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Cách sử dụng và bảo quản nhiệt kế điện tử Polygreen KD 133

Thiết bị y tế Việt Hà | 13/03/2023

Trong bài viết hôm nay, Viha sẽ hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhiệt kế điện tử Polygreen KD 133 để các bạn có thể tự tin sử dụng tại nhà trong những trường hợp cần thiết.

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhiệt kế điện tử Polygreen KD 133

1. Giới thiệu về nhiệt kế điện tử Polygreen KD133

KD133 là một trong những dòng sản phẩm nhiệt kế chủ đạo từ hãng Polygreen. Sản phẩm được sản xuất theo tiêu chuẩn thiết bị Y tế Châu Âu 93/42/EEC với nhiều công nghệ điện tử mới nhất sẽ liên tục dò và đo để xác định giá trị nhiệt độ tối đa ở miệng, nách hoặc hậu môn, giúp nhanh chóng xác nhận tình trạng bệnh.

2. Tính năng nổi bật

Là một trong những dòng sản phẩm chủ đạo của Polygreen nên KD133 sở hữu nhiều tính năng ưu việt như: 

- Độ chính xác cao

- Tốc độ đo nhanh chưa đến 20s và có thể đo ở nhiều vị trí khác nhau như nách, miệng, hậu môn.

- Màn hình LCD hiển thị rõ nét, dễ đọc kể cả với người lớn tuổi

- Có bộ nhớ cho 10 kết quả đo cuối cùng

- Thiết kế bằng nhựa cao cấp, vô cùng gọn nhẹ, dễ dàng cho việc cầm nắm và không gây hại cho trẻ.

- Tuổi thọ cao lên đến 10.000 lần đo.

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhiệt kế điện tử Polygreen KD 133

3. Hướng dẫn sử dụng Nhiệt kế điện tử Polygreen KD133

Lưu ý: Trước khi đo, tiến hành làm sạch và khử trùng đầu dò của nhiệt kế bằng cách lau khô và bóng với cồn etylic (ethyl).

Bước 1: Nhấn nút nguồn để mở thiết bị. Các biểu tượng, số liệu cùng đồng thời xuất hiện trên màn hình cùng với 1 tiếng bíp. Lúc này thiết bị đã sẵn sàng để hoạt động.

Lưu ý: Biểu tượng L°C hoặc H°C có thể xuất hiện sau tiếng bíp nếu môi trường xung quanh thấp hơn 32°C hoặc cao hơn 43.9°C.

Bước 2: Đưa ngay đầu dò nhiệt kế tiếp xúc với vị trí cần đo (ở miệng, nách hoặc hậu môn). Bạn chờ trong khoảng 30s đến 1 phút để nhiệt kế bắt đầu dò và đo để xác định nhiệt độ tối đa. Màn hình liên tục hiển thị các giá trị nhiệt độ thay đổi bên cạnh biểu tượng °C nhấp nháy.

Bước 3: Biểu tượng °C dừng nhấp nháy khi nhiệt kế đã xác định được giá trị nhiệt độ tối đa ổn định (tức là khi nhiệt độ không còn tăng quá 0.1°C trong vòng 16 giây). Nhiệt kế phát ra các loạt tín hiệu bíp ngắt quãng trong vòng 8 giây, thông báo quá trình đo kết thúc. Lấy nhiệt kế ra và đọc kết quả hiển thị trên màn hình.

Cảnh báo sốt cao: Nếu nhiệt độ đo được cao hơn 37.5°C, nhiệt kế sẽ phát tín hiệu cảnh báo sốt cao bằng các tín hiệu bíp liên tục (không ngắt quãng) trong vòng 8 giây.

Bước 4: Nhấn phím nguồn để tắt nhiệt kế. Nếu không, nhiệt kế cũng tự động tắt sau 9 phút.

hướng dẫn chi tiết cách sử dụng nhiệt kế điện tử Polygreen KD 133

>>> Tham khảo thêm các dòng sản phẩm Nhiệt kế điện tử tại: Nhiệt kế điện tử

4. Lưu ý khi sử dụng Polygreen KD133

Một số lưu ý khi sử dụng nhiệt kế điện tử nói chung và KD113 nói riêng:

- Tự đo nhiệt độ được hiểu là tự kiểm tra nhiệt độ cơ thể mà không phải là tự chẩn đoán và điều trị bệnh. Khi đo thấy kết quả nhiệt độ cơ thể bất thường, bạn cần phải liên hệ với bác sỹ hoặc đến ngay bệnh viện gần nhất. Không tự ý dùng thuốc hoặc thay đổi đơn thuốc do bác sỹ đã chỉ định.

- Nhiệt kế Polygreen KD133 là thiết bị điện tử có độ nhạy và độ chính xác cao, vì thế phải để nhiệt kế ở nhiệt độ phòng (16~40°C) khoảng 30 phút. Không tiến hành đo trong môi trường nhiệt độ và độ ẩm ngoài giới hạn cho phép hoặc khi nhiệt độ của bệnh nhân thấp hơn nhiệt độ của môi trường xung quanh.

- Không tiến hành đo khi nhiệt kế làm việc không ổn định hoặc màn hình hiển thị bị lỗi.

- Phải cẩn thận khi sử dụng và bảo quản, tránh mọi va đập, rung động mạnh. Tuyệt đối không uống hoặc bẻ cong dầu dò của nhiệt kế. Không tự ý tháo rời nhiệt kế.

- Để đạt kết quả nhanh và chính xác nhất, nên sử dụng nhiệt kế này để đo nhiệt độ ở miệng hoặc hậu môn. Nếu đo nhiệt độ ở nách, thời gian đo có thể kéo dài hơn

5. Bảo quản và vệ sinh KD133

- Vệ sinh và khử trùng: Luôn luôn phải vệ sinh nhiệt kế và khử trùng dầu dò bằng khăn sạch và mềm cùng với chất khử trùng (như ethyl alcohol 70%) trước và sau khi đo. Có thể nhúng cả đầu dò vào dung dịch hoặc nước ấm trong khi làm sạch và khử trùng. Tuyệt đối không nhúng đầu dò của nhiệt kế vào nước sôi hoặc vệ sinh nhiệt kế bằng chất dung môi, xăng hoặc benzene.

 

- Bảo quản: Viha khuyến cáo bạn không nên bảo quản nhiệt kế nơi bụi bẩn, trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời hoặc nơi có nhiệt độ và độ ẩm ngoài giới hạn cho phép. Để xa tầm với trẻ em.

 

>>> Nếu bạn đang tìm hiểu cách sử dụng chung cho các dòng nhiệt kế điện tử khác thì có thể tham khảo bài viết: Hướng dẫn cách sử dụng các loại nhiệt kế điện tử của chúng tôi

6. Lỗi thông thường và cách xử lý

a. Pin nguồn mau cạn: Pin không đảm bảo chất lượng

Nên sử dụng đúng loại pin đảm bảo chất lượng cho nhiệt kế.

 

b. Kết quả quá cao hoặc quá thấp hoặc có sự khác nhau đáng kể giữa các lần đo: Cách do có thể không đúng. Đầu dò có thể không sạch. Vệ sinh sạch đầu dọc rồi tiến hành đo lại.

 

c. Xuất hiện biểu tượng trên màn hình: Thông báo pin sắp cạn.

- Yêu cầu thay pin mới.

 

Hi vọng những thông tin và hướng dẫn sử dụng nhiệt kế điện tử Polygreen KD 133 cơ bản trên đây sẽ giúp cho các bạn phần nào trong việc chăm sóc gia đình mình. Rất mong nhận được các ý kiến đóng góp từ các bạn và Viha luôn khuyến quý khách hàng nên tham khảo chi tiết hướng dẫn sử dụng hoặc ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ một sản phẩm y tế nào. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết tiếp theo.

Thảo luận về chủ đề này
https://viha.vn
Gọi điện
https://viha.vn
Nhắn tin
Danh mục
https://viha.vn
Chỉ đường
Danh sách so sánh

Giỏ hàng