Tư vấn hỗ trợ

0919739333

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Xe Lăn Cho Người Già, Lời Khuyên Từ Chuyên Gia

Thiết bị y tế Việt Hà | 18/08/2021

Xe lăn cho người già

Xe lăn cho người già là thiết bị y tế chuyên dụng dành cho người già, người bệnh khó đi lại, người mất khả năng đi lại… Việc lựa chọn một chiếc xe lăn phù hợp với nhu cầu sử dụng có thể rất khó khăn vì có rất nhiều loại xe lăn hiện nay, đặc biệt là đối với những người lần đầu tiên tìm hiểu về xe lăn.

Quan trọng bạn nên xác định được mục đích của người sử dụng như để dùng đi lại trong nhà hay đi du lịch hay dùng cho những hoạt động có cường độ cao,…. để có thể lựa chọn đúng sản phẩm, phù hợp với mục đích. 

Ưu điểm của xe lăn

  •  Xe lăn là phương tiện tối ưu giúp cho người già và người bệnh có thể đi chuyển một cách đơn giản và thuận tiện nhất.
  • Giúp bệnh nhân nhanh chóng lấy lại tinh thần và dễ dàng hòa nhập vào cuộc sống bình thường. Rất quan trọng trong quá trình điều trị, đem lại những biến chuyển tích cực đối với người già và bệnh nhân.
  • Khi một bệnh nhân, người già được đi ra ngoài nhiều hơn sẽ khiến họ khỏe mạnh hơn nhờ có xe lăn, không còn cảm thấy mệt mỏi ủ rũ. Bởi nếu ở trong nhà lâu ngày sẽ làm bệnh nhân thiếu hụt lượng vitamin D cần thiết sẽ dẫn đến tình trạng yếu mệt.
  • Hạn chế các khả năng mắc các chứng như bedsore, hoại tử mô, teo cơ … do nằm giường bệnh quá lâu.
  • Chọn mua xe lăn cho người già ốm yếu, bệnh nhân khó đi lại hợp lý sẽ giúp họ có thể tự di chuyển, giúp họ hồi phục sức khỏe một cách tốt hơn và nhanh hơn.


Những điều cần chú ý khi mua xe lăn cho người già

Xác định nhu cầu khi mua xe lăn cho người già

– Mỗi chiếc xe lăn đều có mặt ưu và nhược điểm riêng nhưng chúng đều phục vụ những đối tượng và mục đích nhất định. Bởi thế trước khi quyết định mua bất kỳ chiếc xe lăn nào, đầu tiên bạn cần phải xem tình trạng sức khỏe, mục đích sử dụng, điều kiện của người dùng như thế nào để có thể chọn mua một chiếc xe lăn thích hợp nhất.

– Đối với người già ốm yếu, cơ thể không thể vận động được nhiều, hoặc người bị liệt chân và sức khỏe không được tốt. Bạn nên chọn mua các loại xe lăn tay điện thông minh, bởi dòng xe lăn tay điện vận hành chủ yếu là nhờ các mô tơ điện cso chăng người dùng chỉ cần điều khiển xe lăn và tùy chỉnh các chức năng sao cho thoải mái khi ngồi. Loại xe này không cần quá nhiều sự trợ giúp từ người ngoài nên rất tiện lợi cho cả người bệnh và người chăm sóc.

– Với người già khó vận động, bệnh nhân đang trong quá trình hồi phục sức khỏe, khó đi lại, cần phải tập luyện, vận động theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Tốt hơn hết nên mua xe lăn dạng dùng tay để điều khiển, lăn bánh hoàn toàn. Bởi đây là những đối tượng không có nhu cầu đi lại bằng xe lăn thường xuyên, cần vận động bên ngoài hơn nên đây sẽ là lựa chọn hợp lý.

– Còn đối với người già sử dụng xe lăn thường xuyên như là một phương tiện hỗ trợ đi đi lại, làm việc bình thường, người khỏe mạnh, nhưng phải ngồi xe lăn, thì lựa chọn tối ưu sẽ là xe lăn có động cơ. Nó sẽ giúp người bệnh di chuyển nhanh chóng, thuận tiện mà ít cần sự tác động từ bên ngoài.

Cấu tạo một chiếc xe lăn

Chọn khung xe lăn

Đây là vấn đề rất quan trọng quyết định đến chất lượng và độ bền của xe lăn. Bộ khung của xe lăn sẽ là yếu tố quyết định đến sự thoải mái cảu người dùng cũng như sự an toàn của họ. Một bộ khung xe tốt, sẽ giúp xe lăn có được độ bền lâu dài, ổn định trong quá trình sử dụng.

– Trên thị trường hiện nay thì loại khung xe lăn bằng nhôm đang được người mua tin dùng nhất bởi đay là loại khung chất lượng nhất, nhẹ, bền mà giá thành lại phù hợp với đại đa số các gia đình.

– Ngoài ra thì còn các loại khung xe lăn được làm từ chất liệu sợi carbon hoặc titan, vật liệu này có gần như tất cả các ưu điểm cần thiết của một bộ khung cao cấp như sự ổn định cứng cáp, bền lâu và gần như không bị gỉ theo thời gian sử dụng. Đổi lại thì giá thành của loại khung xe này khá là cao và rất hiếm trên thị trường, loại khung này thường sử dụng đặc biệt cho các vận động viên khuyết tật với nhu cầu sử dụng với tần xuất liên tục và cường độ cao.

– Khung xe lăn bằng thép có giá thành rẻ hơn cả, tuy nhiên thì khối lượng của khung này lại khá lớn. nên đòi hỏi người dùng cần có sức khỏe và phải tiêu hao sức lực nhiều trong quá trình vận hành xe lăn. Do đó, loại xe lăn khung thép thích hợp với người có sức khỏe tốt, không phù họp với người già và người đang bệnh yếu.

Chọn kích thước xe lăn phù hợp

Truớc khi chọn mua một chiếc xe lăn bạn nên kiểm tra kĩ các thông số kích thước của người bệnh cũng như của xe lăn. Sao cho người dùng có một cảm giác thoải mái nhất mà không gây khó chịu hay đau nhức khi ngồi xe.

Chiều rộng ghế ngồi xe lăn:
Chiều rộng của phần ghế ngồi nên rông rãi, thoải mái khi ngồi, tránh việc ghế ngồi qúa hẹp sẽ gây khó chịu cho người bệnh. Thường thì phần ghế ngồi của xe lăn có độ rộng 40 cm, 45 cm, 50 cm. Để chọn mua xe lăn có độ rộng phù hợp bạn đo bề rộng khi người bệnh ngồi thoải mái cộng thêm khoảng 7 – 8 cm, đó chính là độ rộng ghế ngồi xe lăn phù hợp.

Độ sâu ghế ngồi xe lăn:
Độ sâu ghế ngồi xe lăn là từ phần mép ghế ngồi phía trước đến phần tựa lưng, thông số này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tư thế ngồi của người dùng, nếu quá nông sẽ khiến người dùng bị cứng lưng gây khó chịu, mỏi lưng, nhưng nếu quá sâu cũng khiến người ngồi bị oải. Để chọn độ sâu ghế hợp lý bạn đo khoảng cách từ đầu gối của người dùng đến phần xương chậu cộng thêm 10cm.

Độ cao ghế ngồi xe lăn:

Độ cao ghế ngồi xe lăn tình từ bề mặt ghế ngồi xuống mặt đất phải đảm bảo không quá cao và cũng không quá thấp. Đối với những bệnh nhân phục hồi chức năng chân và cần kết hợp cả việc đi lại với dùng xe lăn. Thì độ cao của ghế ngồi xe lăn cần đảm bảo người dùng có thể đặt chân thoải mái xuống mặt đất. Để chọn độ cao của ghế ngồi xe lăn, bạn đo khoảng cách từ đầu gối người dùng, xuống bàn chân đay tương đương là độ cao ghế ngồi xe lăn.

Chiều cao lưng ghế xe lăn:

Chiều cao lưng ghế được tính từ phần trên cùng của ghế xe lăn đến bề mặt ghế ngồi. Chiều cao lưng ghế xe lăn cần đảm bảo sự thoải mái cho người ngồi. Phần chiều cao này phải hợp với khoảng cách từ xương chậu lên đến phần dưới ức của người ngồi.

Kích thước phần để tay chân:

Phần đặt tay của xe lăn nên có thêm đệm để người ngồi có cảm giác thoải mái nhất mà không bị mỏi tay hay đau tay khi ngồi lâu. Phần này cũng cần phải vừa với kích thước tay người bệnh không quá dài hay quá ngắn, quá hẹp.

Phần để chân của xe lăn cũng cần vừa với bàn chân để tránh quá nhỏ không vừa chân hay quá lớn gây vướng víu ngoài ra cũng cần có bộ phận điều chỉnh độ cao đặt chân giúp người ngồi được thuận tiện cũng như thoải mái.

Các loại xe lăn cho người già phổ biến hiện nay

Xe lăn tay cho người già

Xe lăn tay cho người già hay còn gọi là xe lăn tiêu chuẩn: là một phương tiện giúp người già, người bệnh khó đi lại di chuyển dễ dàng. Phù hợp với người còn sức khỏe có thể sử dụng tay để tự lái xe lăn trong không gian vừa như gia đình, khu phố. Đây cũng thường được biết đến như một loại xe lăn dành cho người khuyết tật rất tốt bởi tính tiện dụng của nó. Giá xe lăn tay cho người già dao động từ 1 đến 3 triệu.

Xe lăn tay cho người già

Xe đẩy du lịch cho người già

Xe đẩy đu lịch cho người già hay xe lăn du lịch là loại xe lăn được thiết kế với những bánh xe nhỏ như xe đẩy của bé. Loại xe đẩy du lịch cho người già này thì người bệnh không thể tự lái được mà cần phải có người chăm sóc hỗ trợ đẩy. Phù hợp với người mới ốm dậy cần được người chăm sóc đưa ra ngoài hoặc mang theo khi đi du lịch.

Xe có ưu điểm là thiết nhỏ gọn, dễ dàng xếp gọn và có thể mang theo bất kỳ đâu, dễ dàng điều khiển. Giá xe đẩy du lịch cho người già dao động từ 2 đến 5 triệu.

Xe đẩy du lịch cho người già

Xe lăn có bô cho người già

Xe lăn có cho người già là loại xe lăn tay y tế được trangg bị thêm bô vệ sinh ngay dưới ghế ngồi giúp người già và người bệnh có thể đi vệ sinh ngay tại xe. Đây là điểm tạo nên sự khác biệt của xe lăn có bô vệ sinh với xe lăn tay thường. Phần miệng bô được che bằng một miếng đệm mút bọc vải không thấm nước có thể nhấc ra dễ dàng.

Loại xe lăn có bô vệ sinh này thướng được dùng cho người già ốm yếu, người bệnh không tự đi lại được. Giá xe lăn có bô cho người già dao động từ 1,5 đến 3 triệu.

Xe lăn có bô cho người già

Xe lăn đa năng cho người già

Xe lăn đa năng là loại xe lăn nổi trội so với các loại xe lăn truyền thống khác nhờ sự thuận tiện, đa chức năng, dễ dàng sử dụng. Người bệnh có thể di chuyển, nằm, lắp bàn ăn… ngay tại xe rất tiện lợi. Xe lăn đa năng có thể dễ dàng tháo rời từng bộ phận để di chuyển. Xe lăn đa năng có thể duỗi thẳng 85 độ, có gối kê đầu, lót giữ chân. Xe có hệ thống chống lật phía sau dưới bánh. VIệc điều chính xe duỗi ra hay dựng lên đều hết sức dễ dàng bằng tay điều khiển tiện lợi.

Ngoài ra xe có trang bị phanh tay an toàn, bô vệ sinh tiện lợi, bàn ăn tại xe có thể tháo lắp. Giá xe lăn đa năng dao động từ 2,5 đến 5 triệu.

Xe lăn đa năng cho người già

Xe lăn điện thông minh

Xe lăn điện dành cho người cao tuổi, những người bị liệt một phần cơ thể, người khuyết tật ở chân nhưng vẫn có thể sử dụng tốt tay và suy nghĩ bình thường để điều chỉnh, thì đây là lựa chọn rất tốt. Vì loại xe lăn này có thể điều khiển dễ dàng mà không mất sức. Không bị phụ thuộc người chăm sóc. Giá xe lăn điện dao động từ 10 đến 15 triệu.

Xe lăn điện thông minh

Những thương hiệu xe lăn cho người già nổi tiếng tại thị trường Việt Nam

Xe lăn Lucass

Xe lăn Lucass là thương hiệu đến từ Mỹ chuyên cung cấp các sản phẩm xe lăn, xe đây cho người già. Sản phẩm xe lăn Lucass sử dụng công nghệ sản xuất tiên tiến, vật liệu cao cấp, hợp kim nhôm siêu nhẹ, có độ bền cao, không han gỉ. Bên cạnh đó, xe lăn Lucass có thể gập lại gọn gàng, dễ dàng mang theo khi di chuyển…Xe lăn Lucass sẽ giúp cho người già, người ốm, người khuyết tật… di chuyển thuận tiện hơn.

Ưu điểm xe lăn Lucass

– Giá rẻ: Mức giá trung bình của xe lăn Lucass phổ biến trong khoảng từ 1,3 triệu đến 3 triệu đồng, chính vì thế phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều người sử dụng tại Việt Nam

– Chất lượng: Các loại xe lăn Lucass được làm từ khung thép được mạ crom nên rất bền lâu và gần như không có hiện tượng gỉ sét

– Tiện dụng: Ngoài chức năng chính của một chiếc xe lăn, các dòng xe lăn của Lucass được thiết kế thêm nhiều yếu tố giúp hỗ trợ tốt hơn cho người dùng như: xe lăn có bô, xe lăn có tựa, xe lăn có thêm phanh an toàn hơn….

Sản phẩm tiêu biểu:

Xe lăn Lucass X7

Xe lăn Lucass X8

Xe lăn Lucass X75J

Xe lăn lucass X75J

"Xem thêm: Xe lăn Lucass có tốt không?
Xe lăn Akiko

Xe lăn Akiko là thương hiệu đến từ Nhật Bản. Đây là dòng xe lăn cao cấp có chất lượng cao. Các sản phẩm xe lăn của Akiko được ứng dụng những công nghệ tiên tiến và hiện đại cùng chất lượng vượt trội, đem lại sử tiện nghi và ấn tượng tốt với người sử dụng.

Ưu điểm xe lăn Akiko

– Thiết kế hiện đại, tiện dụng: các dòng xe lăn của Akiko có thể chạy bằng điện hoặc tự đẩy bằng tay rất tiện dụng.

– An toàn với người sử dụng: Xe lăn Akiko được trang bị hệ thống phanh hãm an toàn. Đối với xe lăn điện thì có hệ thống phanh điện tử, giúp người khuyết tật, người già dễ dàng sử dụng với các thao tác điều chỉnh phương hướng đơn giản…

– Chất lượng vượt trội: các sản phẩm của Akiko được ứng dụng những công nghệ hiện đại đến từ Nhật Bản nên đảm bảo chất lượng tốt và độ bền cao. Khung xe làm bằng thép hợp kim cao cấp, chắc chắn, an toàn hơn khi sử dụng.

Trên đây là bài viết về những lưu ý bạn nên biết khi muốn mua một chiếc xe lăn phù hợp với nhu cầu cũng như từng bệnh nhân.

Xe lăn điện Akiko A95

"Xem thêm: Xe lăn điện Akiko của nước nào? Có tốt không?

Xe lăn Karma

Xe lăn Karma là thương hiểu xe lăn nổi tiếng từ Đài Loan, Xe được sản xuất trực tiếp từ Đài Loan và chuyên cung cấp cho thị trường Châu Âu. Đã có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 2020 và được khách hàng ưu chuộng bởi kiểu dáng thiết kế đẹp mắt, đa chức năng, giá cả phù hợp, mẫu mã đa dạng 

Ưu điểm của xe lăn Karma

- Hầu hết các xe lăn của Karma được thiết kế khung hình Elip chịu lực liền khối, cho cảm giác chắc chắn và đẹp mắt

- Được trang bị đầy đủ thiết bị an toàn cho người sử dụng

- Xe được thiết kế tối ưu, khung xe hầu hết được làm từ hợp kim nhôm nên trọng lượng xe nhẹ, dễ dàng di chuyển, dễ dàng gấp gọn mang đi du lịch

- Tiêu chuẩn châu âu: Các sản phẩm của Karma chủ yếu phục vụ thị trường châu âu vì vậy chất lượng xe đạt tiêu chuẩn và đã được chứng nhận tại Châu âu

-Mẫu mã đa dạng: Karma có nhiều mẫu mã và có nhiều mức giá khác nhau phục vụ đa dạng nhu cầu của khách hàng

Các mẫu xe lăn Karma đang có mặt tại thị trường Việt Nam

Xe lăn Karma Soma CHM100

Xe lăn Karma Soma SM105

Xe lăn Karma Soma SM150

Xe lăn Karma Soma Agile

Xe lăn Karma Ergo Lite

Xe lăn Karma

Địa chỉ mua xe lăn cho người già chính hãng uy tín tại Hà Nội.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thiết bị y tế và y học. Công ty TNHH thiết bị y tế Việt Hà tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe gia đình, các thiết bị hỗ trợ người già, người khuyết tật. Đặc biệt là dòng xe lăn tay, xe lăn điện, giường y tế, đệm chống loét và các thiết bị hỗ trợ khác …

Lợi ích khi mua hàng tại thiết bị y tế Việt Hà:

1. Hàng chính hãng, giá cả cạnh tranh, tư vấn lựa chọn sản phẩm phù hơp với nhu cầu sử dụng

2. Hỗ trợ mua lại khi không có nhu cầu sử dụng

3. Hỗ trợ kỹ thuật 24/24h

4. Vận chuyển lắp đặt và hướng dẫn sử dụng tại nhà

5. Đồng hành cùng người bệnh suốt quá trình sử dụng

Tham khảo thêm: 

Xe lăn tay đa năng Lucass X7

Xe lăn điện ngả nằm Akiko A99

Giường y tế đa năng Akiko A85

Xe lăn điện Color 180K

Đệm chống loét có khoét bô Akiko A75

Xe lăn cao cấp Vermeiren D100

Ngoài việc giao hàng vận chuyển lắp hướng dẫn sử dụng tại tất cả các quận tại Hà Nội . Chúng tôi còn hỗ trợ giao hàng COD trên toàn quốc

Hãy liên hệ ngay để được hỗ trợ hotline 24/24: 0919.739.333

Công ty TNHH thiết bị y tế Việt Hà.

Địa chỉ : Số 11a Ngõ 2 Phương Mai - Đống Đa- Hà Nội.

Xem đường đến: tại đây

Website : https://viha.vn - https://ytevietha.com

=>> Xem thêm các loại xe lăn khác tại đây!

Thảo luận về chủ đề này
https://viha.vn
Gọi điện
https://viha.vn
Nhắn tin
Danh mục
https://viha.vn
Chỉ đường
Danh sách so sánh

Giỏ hàng