Tư vấn hỗ trợ

0919739333

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Máy tạo oxy là gì? Cách lựa chọn máy tạo oxy phù hợp

Thiết bị y tế Việt Hà | 23/06/2021

Máy tạo oxy là gì? Cách lựa chọn máy tạo oxy phù hợp

Hàng ngày, Chúng ta có thể nghe thấy từ máy tạo oxy, máy thở oxy, oxy y tế, máy thở oxy y tế…Nhưng chúng ta không biết rõ nó là gì, chức năng của nó như thế nào? Nguyên tắc hoạt động cũng  như cách lựa chọn như thế nào cho phù hợp. Vì vậy, thiết bị y tế Việt Hà xin giới thiệu cho quý vị rõ hơn về máy tạo oxy và những điều cần biết để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu.

Máy tạo Oxy là gì?

Là một thiết bị y tế lấy trực tiếp không khí từ môi trường xung quanh, qua hệ thống lọc loại bỏ những chất độc hại, vi khuẩn, vi rút khí trơ, cho ra oxy tinh khiết có nồng độ trên 93% gọi là oxy y tế. Oxy là khí chất cần thiết cho những bệnh nhân bị đột quỵ, nằm liệt giường, bệnh suy tim, suy phổi, thiếu máu lên não, Ung thư... Sử dụng máy tạo oxy có thể thay thế bình oxy kim loại.

Nguyên lý hoạt động của máy tạo Oxy

Trong không khí tự nhiên, hàm lượng oxy khoảng 21%, còn lại là nito và các chất khí khác. Nguyên tắc hoạt động của máy là hút khí tự nhiên sau đó tách khí oxy ra và xả khí nito ra ngoài, giữ lại khí oxy tinh khiết nén lại và cung cấp cho người bệnh nhân sử dụng trực tiếp.

Những tiêu chuẩn của máy tạo Oxy trên thị trường

Mối quốc gia đều có những tiêu chuẩn kỹ thuật về máy tạo oxy khác nhau như tiêu chuẩn về chất lượng oxy đầu ra, độ ồn hoạt động, lưu lượng khí ra mỗi phút.

Tại Việt Nam các máy được bán trên thị trường đều đạt tiêu chuẩn về kỹ thuật được quy định Tiêu chuẩn quốc gia TCVN 7007:2002 (ISO 8359:1996) về máy làm giàu ôxy dùng trong y tế

 Phân loại máy tạo oxy.

Trên thị trường có nhiều các phân loại máy tạo oxy khác nhau nhưng chủ yếu dựa vào 4 cách phân loại chính sau:

1. Phân loại theo hiệu suất của máy tạo oxy, lưu lượng khí oxy tạo ra trong 1 phút

Tùy theo nhu cầu sử dụng của người bệnh, quý khách cần lưu tâm đến lưu lượng khí oxy nguyên chất mà máy tạo ra trong 1 phút.

Máy tạo oxy y tế dành cho bệnh nhân hiện nay trên thị trường, tùy theo giá thành, tính năng của máy sẽ tạo ra các mức lưu lượng khí oxy như sau: 1 lít/ phút, 2 lít/ phút, 3 lít/ phút, 5 lít/ phút, 10 lít/ phút, v.v.v

Quý khách có thể tham khảo lựa chọn các định mức theo lưu lượng khí oxy tạo ra trong 1 phút theo danh sách sau:

❖ Máy tạo oxy 1 lít

❖ Máy tạo oxy 2 lít

❖ Máy tạo oxy 3 lít

❖ Máy tạo oxy 5 lít

❖ Máy tạo oxy 10 lít

  2. Phân loại theo tính năng của máy tạo oxy

Máy tạo oxy y tế hiện nay trên thị trường tùy theo giá thành sản phẩm sẽ được tích hợp các tính năng sau:

– Tính năng tạo khí oxy nguyên chất

– Tính năng xông khí dung ( xông mũi họng )

– Tính năng hẹn giờ tắt máy

– Tính năng điều khiển từ xa

– Tính năng đo nồng độ oxy trong máu ( SPO2 ) và nhịp tim

– Màn hình hiển thị tổng số giờ làm việc, thời gian hẹn giờ và một số thông số khác

– Tính năng tích hợp van xả áp máy nén khí giúp cho thiết bị được an toàn hơn

– Tính năng báo động khi thiết bị gặp sự cố hoặc khi bị ngắt điện

– Tính năng tích hợp máy nén khí với chức năng bảo vệ trong trường hợp bị quá nhiệt giúp an toàn tuyệt đối cho máy

( Và một số tính năng bổ sung khác )

 3. Phân loại theo thương hiệu sản xuất của máy tạo oxy

Thiết bị y tế Việt Hà xin được mạn phép được đề xuất danh sách một số thương hiệu máy tạo oxy y tế chất lượng và nổi tiếng hiện nay trên thị trường:

❖ Máy tạo oxy YUWELL

❖ Máy tạo oxy PHILIPS

❖ Máy tạo oxy OWGELS

❖ Máy tạo oxy KANEKO

❖ Máy tạo oxy IMEDICARE

❖ Máy tạo oxy ALKATO

4. Phân loại theo nhu cầu sử dụng.

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể phân loại như sau:

 Nhu cầu sử dụng thường xuyên trong thời gian dài

Nhu cầu sử dụng khi di chuyển

Nhu cầu sử dụng tại nhà

Nhu cầu sử dụng trong phòng ngủ

Nhu cầu làm giầu oxy trong khu vực nhất định

Như cầu dự phòng

 Làm sao để chọn được máy tạo oxy phù hợp?

Đối vơi mỗi bệnh nhân với những bệnh khác nhau cần sử dụng lượng oxy khác nhau và thời gian sử dụng mỗi ngày cũng khác nhau. Vì vậy việc lựa chọn máy tạo oxy và mức độ cung cấp oxy phải phù hợp tuân thủ theo kiến nghị của bác sỹ để có kết quả điều trị tốt nhất.

 Trường hợp người bệnh đang thở oxy ở mức 1 (mức nhẹ).

Đối với người cần oxy ở mưc nhẹ chỉ thở Oxy từ 1-2 lít/phút ta có thể dùng máy tạo oxy 3 lít 1 phút. Máy đáp ứng đủ nhu cầu của người bệnh và tiết kiệm về tài chính

Trường hợp người bệnh cần thở oxy ở mức 2 ( Mức trung bình)

Đối với bệnh nhân cần thở Oxy ở mức 2 cần lượng oxy từ 3-5 lít oxy/ phút thì người bệnh bắt buộc phải sử dụng máy tạo Oxy 5 lít/phút để đảm bảo tốt nhất cho người bệnh tránh thiếu oxy trong quá trình sử dụng

Trường hợp người bệnh đang thở oxy y tế ở mức 3 ( Mức nặng)

Đây là mức oxy dành cho những trường hợp đặc biệt, bệnh nhân đang nguy kịch hoặc ung thư giai đoạn cuối khó thở và cần nhiều Oxy. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này chúng ta nên thuê hoặc mua máy tạo Oxy 10 lít hoặc máy tạo oxy 5 lít dùng kết hợp với bình oxy. 

Ngoài cách chọn Oxy theo mức độ bệnh của bệnh nhân chúng ta có thể lụa chọn máy theo những thương hiệu, những sản phẩm đã được thị trường chấp nhận và đánh giá tốt. Để khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn, thiêt bị y tế Việt Hà xin giới thiệu 8 máy tạo Oxy ở các mức khác nhau tốt nhất trên thị trường hiện nay

Top 10 máy tạo oxy tốt nhất 2021

1. Máy tạo oxy Owgel YZ 603

Máy Tạo Oxy 3 Lít Owgels ZY-603 là máy dùng tại nhà loại 3 lít. Thiết bị này hỗ trợ cung cấp lượng oxy tinh khiết cho người bị phổi tắc nghẽn mãn tính, viêm phổi, người già, thở không hiệu quả...

Owgels ZY-603 là sản phẩm của Owgels, thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của Đức, do đó người tiêu dùng hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm

Sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi, dễ sử dụng, có mức giá thành cạnh tranh... nên đang là sản phẩm mà được nhiều tin tưởng và sử dụng.

- Sản phẩm đạt chất lượng Châu Âu và được FDA chứng nhận.

- Độ tinh khiết của oxy đạt chuẩn 93%+/- 3%, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

- Đặc biệt thiết bị có tích hợp thêm chức năng xông mũi họng: Chuyển dung dịch sang dạng sương mù để xông hoặc hít, đưa trực tiếp thuốc tới phế quản, hỗ trợ các bệnh hen suyễn, dị ứng hoặc các bệnh liên quan đến đường hô hấp.

- Máy hoạt động nhẹ nhàng, êm ái, không gây tiếng ồn quá lớn

- Trọng lượng máy tạo oxy là 13 kg, thiết kế tiện ích, phù hợp cho sử dụng ở nhà và dễ dàng di chuyển.

- Khung máy chắc chắn, bền đẹp, tuổi thọ cao, được làm bằng vật liệu chống cháy, chống gỉ... an toàn cho người sử dụng.

- Máy có nhiều tiện ích như chế độ báo độ tinh khiết thấp, chế độ báo duy trì, chế độ cảnh báo khi nhiệt độ cao.

- Màn hình LDC rõ nét, có hiện thị thời gian làm việc, hẹn giờ, thời gian tích lữu, dễ đọc, dễ nhìn.

-Tích hợp chức năng kiểm tra nồng độ oxy, thông mũi họng cho người bệnh. Đây là những ưu điểm vượt trội mà không phải sản phẩm nào cũng có thể đạt được.

Xem thêm

2. Máy tạo Oxy Yuwell 7F-3E

Máy tạo Oxy Yuwell 7F-3E là máy có dung tích tối đa 3 lít /phút thiết kế nhỏ gọn vuông vắn giúp điều trị bệnh tại nhà hiệu quả

Yuwell 7f-3E được sản xuất bởi công ty Yuwell là thương hiệu thiết bị y tế nổi tiếng tại Trung Quốc với 23 năm kinh nghiệm.

- Sản phẩm đạt chất lượng Châu Âu và được FDA chứng nhận.

- Độ tinh khiết của oxy đạt chuẩn 93%+/- 3%, đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng.

Trọng lượng cua máy là 23,5 kg có 4 bánh xe dễ dãng di chuyển thiết kế đẹp mắt

Ưu điểm riêng của máy tạo oxy Yuwell 7F-3E đó là mức giá thành rẻ nhất trong số các loại máy tạo oxy hiện nay. Thiết kế nhỏ gọn, có bánh xe để hỗ trợ việc di chuyển của người bệnh.

Xem thêm

3. Máy tạo Oxy Kakeko Jay 3AW

Máy tạo Oxy Kakeko Jay 3AW là máy 3 lít đến từ thương hiệu hàng đầu Nhật Bản. Khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Độ tinh khiết của oxy đạt chuẩn > 90%, cực kỳ an toàn cho sức khỏe sẽ đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Sản phẩm sử dụng nguồn điện áp 220V - 50Hz, độ ồn ≤ 43 dB(A) giúp máy hoạt động nhẹ nhàng, êm ái, không gây tiếng ồn khó chịu, mang lại sự thoải mái cho người dùng. 

Máy tạo oxy được trang bị bánh xe giúp dễ dàng di chuyển khi cần thiết. Khung máy bằng nhựa cao cấp đảm bảo độ bền.

Ưu điểm lớn nhất của máy là thiết kế đẹp, có hệ thống cảnh báo đầy đủ về chất lượng và thông số kỹ thuật giúp máy hoạt động tốt và phòng tránh xảy ra lỗi ảnh hưởng đến máy.

Xem thêm

4.Máy tạo oxy Owgels OZ-5-01TWO

OZ-5-01TWO - Một trong những sản phẩm thế hệ mới của thương hiệu Owgels nổi tiếng tại Cộng hòa Liên Bang Đức. Sản phẩm có công dụng chính là tạo oxy tinh khiết, đồng thời chúng được tích hợp thêm chai tạo độ ẩm váy phụn xương.

FDA đã cấp giấy kiểm định cho OZ-5-01TWO với độ oxy tinh khiết tới 96% - đạt chuẩn chất lượng Châu u. Lưu lượng oxy mà máy có thể cung cấp khoảng 1 - 5% lít/phút và có thể hoạt động tốt trong suốt 24/24 mà không cần ngưng nghỉ.

Xem thêm

5. Máy tạo Oxy Philips EveFlo

Philips là thương hiệu lâu đời nổi tiếng tại Mỹ với rất nhiều sản phẩm được ưu chuộng tại thị trường Việt Nam. Các sản phẩm của philips nổi tiếng vì độ bền, chắc chắn, thiết kế đon giản nhưng đẹp và luôn đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất về kỹ thuật

Máy tạo oxy philips EverFlo là máy 5 lít của thương hiệu Philips được bán tại Việt Nam.

Máy tạo oxy Philips EverFlo là một trong những giải pháp cung cấp oxy tinh khiết; có khả năng hỗ trợ người bệnh trong quá trình hô hấp tại nhà hoặc tại các cơ sở, trung tâm y tế. Lượng oxy nguyên chất đạt độ tinh khiết đến hơn 93% và sản xuất ra từ 0,5 - 5 lít khí thở/phút.

Tổng trọng lượng của máy là 14kg, tuy nhiên nhờ được thiết kế thêm bánh xe nhỏ nên người dùng có thể dễ dàng di chuyển. Đồng thời kích thước bình tạo oxy là 584x381x241 (mm) - khá nhỏ gọn và phù hợp với cả các phòng bệnh, phòng ngủ nhỏ.

Xem thêm

6. Máy Tạo Oxy Yuwell 7F-5W

Yuwell 7F-5W là máy tạo oxy được nhiều gia đình tin tưởng và chọn mua nhiều nhất hiện nay. Đây là dòng sản phẩm của Trung Quốc và được xuất khẩu đi các quốc gia lớn như Mỹ hay các nước Châu Âu.

Dòng sản phẩm này có thiết kế chắc chắn và dễ dàng di chuyển. Tổng trọng lượng của máy sẽ khoảng 25.8 kg và có bánh xe. Vì vậy mà bạn có thể sử dụng chúng ở bệnh viện hoặc sử dụng tại nhà.

 Ưu điểm vượt trội của máy tạo oxy Yuwell 7F-5W đó là thiết kế cực kỳ chắc chắn và bền bỉ . Lưu lượng khí oxy cung cấp từ 1 - 5 lít/ phút và có thể hoạt động tốt liên tục trong vòng 24/24 mà không cần dừng nghỉ. Xét về độ tinh khiết thì dòng sản phẩm này thì có thể đạt tới 97%. Máy hoạt động khá ồn nhưng áp lực khi ra mạnh nên có thể nối dài dây để xa cho bệnh nhân sử dụng

Xem thêm

7. Máy Tạo Oxy ImediCare OC 5LH

iMedicare là thương hiệu y tế đến từ Singapore với những sản phẩm đã được đánh giá tốt và ưu chuộng tại thị trường Việt Nam. Trong đó máy tạo oxy là sản phẩm được đánh giá tốt nhất và bán chạy nhất hiện nay

Máy Tạo Oxy iMediCare OC 5LH  tạo ra tối đa 5lít oxy mỗi phút  tích hợp thiết bị lọc bụi và vi khuẩn với 3 tầng lọc giúp đảm bảo tuổi thọ của máy và an toàn cho người dùng.

- Với thiết bị đầu ra lọc vi khuẩn cùng với công suất hoạt động mạnh mẽ, bền bỉ giúp nâng cao độ tin cậy cũng như vận hành của máy

- Với thiết kế màn hình LCD có kích thước lớn cùng với các nút điều khiển thông minh giúp người dùng dễ hiểu và dễ dàng sử dụng máy tạo oxy gia đình iMediCare OC 5LH.

- Ngoài ra, Máy Tạo Oxy iMediCare OC 5LH 5L/phút  còn cài đặt chức năng cảnh báo mất điện, cảnh báo áp suất thấp và cảnh báo sự cố nén máy khí, đảm bảo an toàn cho người dùng.

- Máy có trọng lượng 15.9 kg tích hơp hợp 4 bánh xe di chuyển dễ dàng

- Máy được bảo hành trọn bộ 2 năm, riêng compressor bảo hành 5 năm

Xem thêm

8. Máy tạo oxy SimplyGo

Dòng máy tạo oxy SimplyGo của hãng Philips là một trong số những máy xách tay  bán chạy nhất trên thị trường nước ta. Tuy có thiết kế khá nhỏ gọn nhưng dòng sản phẩm này có hơn gấp đôi lượng oxy so với các dòng máy tạo oxy mini khác.

Lượng oxy được cung cấp theo dòng chảy liên tục khoảng 1 - 2 lít/phút và được FAA kiểm duyệt về chất lượng. Do được sản xuất từ thương hiệu hàng đầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe, nên từ khi được tung ra thị trường SimplyGo đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và yêu thích từ người tiêu dùng.

Xem thêm

9. Máy tạo Oxy Yuwell 7F-10W 

Máy tạo Oxy Yuwell 7F-10W  là Sản phẩm được nhập khẩu, đây là dòng máy chuyên dùng trong y tế. Yuwell 7F-10 công xuất oxy tinh sạch 10 lít/phút giúp tạo ra oxy nhiều và tinh khiết đáp ứng cho một hay nhiều người dùng cùng một lúc

Vỏ máy bằng nhựa an toàn, chắc chắn.

Tích hợp chức năng hẹn giờ, hiển thị tổng thời gian hoạt động trên màn hình.

Chức năng cảnh báo mất nguồn, áp suất cao và áp suất thấp.

Bộ nén được bảo vệ chống nóng để đảm bảo an toàn cho bộ nén và bộ tập trung.

Có thể kết nối với máy xông khí dung

ƯU điểm lớn nhất của máy là có thể tạo ra tối đa đến 10 lít oxy mỗi phút nhưng vẫn đảm bảo về chất lượng oxy trên 93%. Tuy nhiên nhược điểm của máy là công suất lớn, độ ồn hoạt động cao hơn nhiều và cần khoảng trống không gian lớn để có thể lấy đủ lượng không khí cần thiết để tạo ra oxy.

Xem thêm

10. Máy tạo Oxy 10 LÍT OWGELS OZ-10-01TWO

Máy tạo oxy OWGELS OZ-10-01TWOđược sử dụng trực tiếp cho những người gặp khó khăn về đường thở như viêm phổi, viêm màng phổi, ung thư phổi, hen suyễn, tràn khí màng phổi, thuyên tắc phổi, thiếu máu, bệnh lý tim mạch, bệnh lao…hoặc những người cao tuổi.

Tạo ra lượng oxy lớn với công suất cao

Chế độ điều chỉnh dòng chảy oxy tùy theo nhu cầu sử dụng

Chất lượng oxy tinh khiết đến 93% và đảm bảo cho người sử dụng

Chi phí vừa phải so với nhiều dòng máy tương tự

Tiện lợi khi sử dụng cho người bệnh trong gia đình

Máy hoạt động êm ái và nhẹ nhàng

Máy bền, bảo hành dài hạn đến 24 tháng.

Xem thêm

Địa chỉ mua hàng chính hãng giá tốt:

Hiện nay máy tạo oxy được cung cấp rất nhiều trên thị trường qua các doanh nghiệp, công ty, cửa hàng khác nhau. Địa chỉ bán hàng uy tín, chất lượng, chế độ bảo hành tốt, phục vụ tận tình chế độ sau bán hàng tốt nhất hiện nay:


Công ty TNHH thiết bị y tế Việt Hà:

Việt Hà là đơn vị nhập khẩu, phân phối và bán lẻ các trang thiết bị y tế dành cho gia đình, phòng khám, bệnh viện. Với phương châm mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh.

Việt Hà có đội ngũ nhân viên kỹ thuật giỏi có trình độ cao, am hiểu về ngành thiết bị y tế. Bên cạnh đó công ty cũng có được sự tư vấn của đội ngũ Y, Bác sỹ đang làm việc tại các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam như bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện tai mũi họng trung ương, Bệnh viện sản Trung ương, và các bệnh viện khác trên cả nước

Với mong muốn không chỉ đem đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng tốt mà chúng tôi luôn đề cao chất lượng dịch vụ, Hậu mãi và chăm sóc khách hàng trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm


Công ty TNHH thiết bị y tế Việt Hà là công ty chuyên nhập khẩu và kinh doanh thiết bị y tế . Đặc biết là các thiết bị hộ trợ hô hấp như máy tạo oxy, máy trợ thở và các thiết bị y tế gia đình khác

Địa chỉ công ty: 11a ngõ 2 phương Mai Đống Đa Hà Nôi

SĐt liên hệ: 0834.362.888  0919.739.333

Thảo luận về chủ đề này
viha.vn
Gọi điện
viha.vn
Nhắn tin
Danh mục
viha.vn
Chỉ đường
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

zalo