Tư vấn hỗ trợ

0919739333

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Dòng máy trợ thở cho người già chất lượng tốt nhất hiện nay

Thiết bị y tế Việt Hà | 13/03/2023

Hội chứng ngưng thở khi ngủ là một chứng rối loạn giấc ngủ nghiêm trọng và có thể gây hại đến sức khỏe của bệnh nhân, đặc biệt là người lớn tuổi. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ khiến người bệnh thường xuyên ở trong trạng thái lo âu và căng thẳng. Vì vậy máy trợ thở cho người già sẽ là một trong những giải pháp tốt nhất đối với những người bị bệnh ngưng thở khi ngủ. Cùng Thiết bị y tế Việt Hà tham khảo bài viết sau đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé. 

I. Tại sao nên sử dụng máy trợ thở cho người già?

Người già là đối tượng hay bị tổn thương và có nền tảng sức khỏe suy yếu. Khi con người già đi, những vấn đề tâm lý và thể chất ngày một thay đổi và kém hơn hẳn. Đặc biệt, các bệnh về đường hô hấp của người cao tuổi cần được quan tâm và chăm sóc thường xuyên hơn nữa. Máy trợ thở là thiết bị để hỗ trợ hô hấp cho người cao tuổi, giúp người già hô hấp tốt hơn, đưa oxy tinh khiết vào cơ thể làm cơ thể khoẻ mạnh hơn và dễ chịu hơn. Thiết bị này giúp lọc sạch đường thở, tuổi già chức năng phổi đã suy giảm, máy sẽ giúp tái tạo đường thở cho phổi để mở rộng và lưu thông khí dễ dàng hơn. Với những tính năng ưu việt và dễ dàng sử dụng, việc trang bị một máy tạo oxy cho người lớn tuổi là điều vô cùng cần thiết để chăm sóc sức khoẻ, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

 

máy trợ thở cho người gia

II. Các dòng máy trợ thở dành cho người già tốt nhất hiện nay

1. Máy trợ thở AirSense 10 AutoSet CPAP

Máy trợ thở Airsense 10 Autoset là loại máy trợ thở CPAP mới nhất của hãng ResMed, chuyên điều trị hội chứng ngưng thở khi ngủ OSA. Máy trợ thở Resmed Airsense 10 AutoSet có hết tất cả các ưu điểm của dòng máy S9, ngoài ra máy còn được nâng cấp hơn đó là được trang bị thêm tính năng tự động điều chỉnh mức áp suất oxy thích hợp với người sử dụng. Máy giúp điều trị hội chứng ngáy ngủ và ngưng thở khi ngủ. Máy có kiểu dáng hiện đại, nhỏ gọn và tinh tế. 

Máy trợ thở Resmed Airsense 10 Autoset

Thông số kỹ thuật của Máy trợ thở AirSense 10 AutoSet CPAP:
- Thương lượng: ResMed
- Đối tượng sử dụng: Bệnh nhân có mức độ Ngưng thở khi ngủ từ trung bình đến cực kỳ nghiêm trọng (có chỉ số ngưng giảm thở AHI> 15) .
- Kích thước: Dài 255 x Rộng 116 x Cao 150 m
- Dung tích: 380ml
- Khối lượng: 1.248 g
- Nguồn điện: 100 – 240 V, 90 W
- Áp lực khí: 4 – 20 cmH2O
- Mức độ âm thanh: 26.6 dBA
- Điện năng hoạt động: 53W và điện năng tiêu thụ cực đại 104W
- Sản xuất: Úc
- Bảo hành: 3 năm

2. Máy trợ thở Resmed Lumis 150 VPAP ST-A

Máy trợ thở Resmed Lumis 150 VPAP ST-A là dòng máy thở cao cấp của hãng Resmed - Australia dành cho bệnh nhân có vấn đề đường thở bị tắc nghẽn. Máy trợ thở Lumis 150 VPAP ST rất dễ để cài đặt, sử dụng và được cung cấp bởi phần mềm quản lý bệnh nhân ResScanTM của Redmed.

Máy trợ thở Resmed Lumis 150 VPAP ST-A

Máy trợ thở Resmed Lumis sở hữu một số ưu điểm nổi bật sau:
- Sử dụng công nghệ hiện đại với chế độ iVAPS thông khí đặc biệt, để tăng cường thông khí và thích ứng với những thay đổi trong áp lực của người bệnh. Ngoài ra, người bệnh có thể tùy chọn Auto EPAP với chế độ iVAPS liên tục để có thể theo dõi sự lưu thông không khí và áp lực của đường hô hấp trên.
- ResMed LumisTM 150 Vpap ST được bác sĩ chỉ định sử dụng đối với người bị hội chứng ngưng thở khi ngủ ở mức độ nặng và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Ngoài ra, máy trợ thở cũng được dùng cho những người có hệ thống hô hấp không hoàn chỉnh như hội chứng suy hô hấp hoặc loạn sản phế quản phổi.
- Máy trợ thở được sử dụng trong các phẫu thuật khi mà thuốc gây mê làm giảm đi khả năng nhận thức và phá vỡ hoàn toàn nhịp thở bình thường nên máy trợ thở ResMed LumisTM 150 Vpap ST sẽ giúp đảm bảo đường hô hấp cho người bệnh trong quá trình làm phẫu thuật. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp mà bệnh nhân sẽ phải đeo máy trợ thở liên tục nhiều ngày hoặc phải dùng trong một thời gian dài sau khi phẫu thuật. Máy trợ thở LumisTM 150 VPAP ST được xem là có khả năng "cá nhân hoá" hoạt động hỗ trợ hô hấp của người bệnh dựa trên khả năng phản hồi với Intelligence Air.

3. Máy trợ thở Philips Cpap Auto-Remstar Auto

Máy trợ thở Philips Cpap Auto Remstar tăng cường khả năng thích ứng của bệnh nhân với thuốc: máy sẽ được kiểm tra rà soát lại sau mỗi 30 giờ sử dụng để có hiệu quả điều trị tối ưu. Nếu không, nó sẽ tự động điều chỉnh áp lực hàng đêm của CPAP lên 1cm H2O (với giới hạn trên và dưới tối đa là 3 cm) để có được một áp lực lý tưởng.
- Chế độ Auto-Trial cung cấp liệu pháp tự động CPAP dựa theo hơi thở cho thời gian tối đa là 30 ngày. Vào cuối giai đoạn tự động thử nghiệm, thiết bị sẽ tự động chuyển qua chế độ CPAP - Kiểm tra khi áp suất của bệnh nhân là bằng hoặc dưới 90% thời gian thời gian dùng thử.
- CPAP - Kiểm tra kiểm tra nhiệt độ của người dùng mỗi 30 giờ để đảm bảo áp lực điều trị là tối ưu; nếu không, nó sẽ tự động thay đổi áp lực CPAP cố định trong đêm với 1 cm H2O để có mức áp phù hợp.

Máy trợ thở Philips Cpap Auto Remstar

4. Máy trợ thở BMC G3 B25VT 

Máy trợ thở BMC G3 B25VT là dòng máy trợ thở tự động hai chiều cao cấp chuyên điều trị cho những người bị bệnh tắc nghẽn mãn tính COPD. Máy được trang bị các công nghệ tiên tiến tự động hoàn toàn nhằm nâng cao hiệu quả điều trị.

Cơ chế hoạt động của máy trợ thở BMC G3 B25VT: Máy trợ thở G3 B25VT là máy thở BiPAP, cung cấp 2 mức áp lực khí, giúp lưu thông oxy ở bệnh nhân bị suy hô hấp. Máy có nhiều chế độ hoạt động như sau:
- CPAP: cung cấp áp suất khí ổn định.
- S: cung cấp 2 mức áp lực: áp lực khí cao khi hít vào (IPAP) và áp lực khí thấp khi thở ra (EPAP). Dùng chế độ S khi bệnh nhân không còn tự thở, máy sẽ nhận diện và đồng bộ theo hơi thở thật của người sử dụng.
- T: cung cấp 2 mức áp lực: áp lực khí cao khi hít vào (IPAP) và áp lực khí thấp khi thở ra (EPAP). Ở chế độ T bệnh nhân không còn khởi phát nhịp thở, máy sẽ tự động nâng/hạ áp lực khí theo số nhịp thở đã thiết lập.
- S/T: cung cấp 2 mức áp lực: áp lực khí cao khi hít vào (IPAP) và áp lực khí thấp khi thở ra (EPAP). Chế độ khác kết hợp hai chế độ S và T. Khi bệnh nhân không tự thở, máy sẽ hoạt động theo nhịp thở tự nhiên. Khi bệnh nhân không tự thở, máy tính toán sẽ thực hiện tăng/giảm áp suất khí theo thông số đã thiết lập.
- Target Tidal Volume: tự động giảm lượng khí hít vào (IPAP) khi đạt đủ thể tích khí mục tiêu (Target Vt).

máy trợ thở BMC G3 B25VT

Ưu điểm vượt trội của máy trợ thở G3 B25VT:
- Dễ dàng sử dụng: Máy G3 B25VT vận hành hoàn toàn tự động. Người dùng có thể bấm 1 nút Start trên máy rồi sử dụng. Ngoài ra, nên bật chế độ tự động tắt, khi đó máy tự phát hiện khi người sử dụng đang ngủ và tự hoạt động chứ không phải nhấn nút.
- Bình làm ẩm tự động điều tiết độ ẩm và khả năng chống tràn hiệu quả: Bộ chất tạo ẩm sử dụng nước nhằm duy trì độ ẩm cho hơi thở, để người dung không bị khô mũi miệng. Bộ phận tạo ẩm sẽ tự động điều tiết độ ẩm để đảm bảo vừa đủ lượng hơi nước, nhưng không quá nhiều khiến nước bị đọng trong mặt nạ. Hộp nước có thiết kế khá tiện lợi khi muốn thêm nước. Chỉ cần chạm nhẹ để mở nắp và không cần phải lấy hộp nước ra.
- Báo cáo kết quả chi tiết từ xa: Máy có màn hình to, hiển thị tất cả các thông số khi vận hành và kết quả thực tế. Người dùng cũng có thể xem kết quả trên ứng dụng PAP Link cài đặt trên máy tính để dễ dàng xem lại các chỉ số.

III. Những lưu ý cần thiết khi mua máy tạo oxy cho người già

Máy tạo oxy là thiết bị y tế rất hữu ích cho người cao tuổi và các bệnh nhân đang mắc chứng bệnh về đường hô hấp. Tuy nhiên để chọn đúng loại máy thì không chắc ai cũng biết, sau đây là một số lưu ý khi chọn mua máy tạo oxy cho người già mà chúng tôi tìm hiểu và đúc kết:
- Tùy theo tình trạng bệnh có thể lựa chọn loại máy tạo oxy với dung tích và tính năng thích hợp. Tốt nhất nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ hay những người hiểu biết về máy móc mới có thể lựa chọn được loại thích hợp nhất.
- Trước khi quyết định mua phải đọc rõ thông số kỹ thuật mới biết chính xác những chức năng của máy có phù hợp người bệnh hay không.
- Xem lượng oxy do máy tạo thành, đặc biệt không nên lựa chọn nồng độ quá thấp, máy có nồng độ đạt tiêu chuẩn thường trên 90% và sản xuất ra rất nhiều oxy tinh khiết.
- Chọn thương hiệu máy uy tín và thương hiệu được nhiều người biết đến và tin dùng.
- Nên chọn máy có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng và được kiểm định bởi bộ y tế về chất lượng sản phẩm.
- Chọn máy tạo oxy có độ ồn thấp đảm bảo khi sử dụng không gây nên tiếng động làm ảnh hưởng đến sức khoẻ và những người xung quanh.
- Những sản phẩm có công suất càng cao hoạt động sẽ càng tốt hơn do vậy cần cân nhắc về công suất làm việc của máy.
- Chọn những doanh nghiệp uy tín để mua sản phẩm, xem xét những điều kiện và những quyền lợi khi mua hàng tại doanh nghiệp đó.

IV. Mua máy tạo oxy cho người già ở đâu chất lượng và uy tín nhất?

Thiết bị Y tế Việt Hà tự tin là đơn vị phân phối máy tạo oxy chính hãng và được mọi người tin dùng nhất. Chúng tôi sẽ đảm bảo đủ các quyền lợi mà khách hàng mong muốn.
- Đến với chúng tôi các bạn sẽ nhận được những loại máy tạo oxy chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.
- Chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm chất lượng với những tính năng ưu việt phù hợp với mọi đối tượng và với mọi độ tuổi.
- Các sản phẩm được nhập khẩu 100%, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại và được kiểm soát hết sức chặt chẽ.
- Chúng tôi luôn có những chính sách tốt và các ưu đãi được cập nhật đảm bảo mọi quyền lợi cho người mua hàng.
- Đội ngũ nhân viên nhiều năm kinh nghiệm có kiến thức chuyên môn chắc chắn đem lại nhiều lợi ích để khách hàng lựa chọn sản phẩm.
- Chính sách giao hàng tận nhà đảm bảo được giao đúng thời hạn và sớm nhất, thuận tiện nhất.

 

Trong bài viết này, Thiết bị y tế Việt Hà đã gửi đến bạn đọc những thông tin liên qua đến máy trợ thở cho người già nói riêng và máy trợ thở nói chung. Hy vòng những thông tin này sẽ giúp bạn chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đặc biệt, để đảm bảo chọn sản phẩm đúng với nhu cầu cũng sức khỏe, người bệnh tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ để có những tư vấn chính xác nhất.
 

Thảo luận về chủ đề này
https://viha.vn
Gọi điện
https://viha.vn
Nhắn tin
Danh mục
https://viha.vn
Chỉ đường
Danh sách so sánh

Giỏ hàng