Tư vấn hỗ trợ

0919739333

Bài viết xem nhiều

Bạn đã xem

Bệnh nhân Covid-19 , hậu covid-19 khi nào cần thở oxy

Thiết bị y tế Việt Hà | 09/03/2022

Tổn thương phổi là tổn thương hay gặp nhất ở bệnh nhân Covid-19

Thở oxy cho bệnh nhân covid-19 và hậu Covid-19

Cùng với sự lây lan nhanh chóng và những ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, Covid-19 đang là mỗi qua tâm hàng đầu của các tổ chức y tế trên toàn cầu. Covid-19 gây ra rất nhiều tổn thương ở các cơ quan bộ phận trong cơ thể như tim mạch, thần kinh, tâm thần, giấc ngủ, nhưng quan trọng nhất phải kể đến đó chính là tổn thương phổi. Đó là do Virus ngoài tấn công trực tiếp vào phổi các phản ứng miễn dịch quá mức của cơ thể cũng có thể làm cho tổn thương phổi nặng hơn như viêm, tắc vi mạch phổi. Khi bệnh nhân Covid có tổn thương phổi sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi khí, dẫn dến tình trạng giảm oxy trong máu.Các tổn thương phổi này có thể hồi phục hoàn toàn nhưng cũng có thể để lại các di chứng vĩnh viễn như xơ phổi dẫn đến tình trạng giảm oxy máu mạn tính.

Khi nào bệnh nhân Covid-19 cần thở oxy?

Không phải tất cả các bệnh nhân mắc Covid 19 đều có củi định thở oxy. Bệnh nhân chỉ có chỉ định thở oxy khi có tình trạng thiếu oxy máu. 

Xem thêm: cách chọn máy tạo oxy phòng dịch covid-19

Theo hướng dẫn của bộ y tế, Ở giai đoạn suy hô hấp cấp cần cho bệnh nhân thở oxy khi SPO2 <= 94%. Khi bệnh nhân chuyển sang giai đoạn suy hô hấp mạn tính chỉ định thở oxy khí nồng độ oxy SPO2 dưới 92%. Bệnh nhân có thể tự đáng giá nồng độ oxy trong máu dựa vào thiết bị đo độ báo hòa oxy trong máu ngoại vi.

Thở oxy như thế nào cho đúng?

Đối với bệnh nhân trong giai đoạn cấp thiếu oxy máu nặng cần nhập viện để được điều trị kịp thởi. Đối với bệnh nhân này thiết bị cung cấp oxy trong bệnh viện có thể là nguồn oxy khí nén, bình oxy, thở oxy qua máy HFNC, thở máy.

Đối với những bệnh nhân nhẹ hơn có chỉ định điều trị tại nhà, hoặc trong giai đoạn hậu Covid bệnh nhân có thể dùng các thiết bị cung cấp oxy như bình oxy hoặc máy tạo oxy. oxy được nối từ các thiết bị này tới cung cấp cho bệnh nhân có thể qua dây oxy gọn mũi khi luuw lược cần thở dưới 4l/ph hoặc qua mask với lưu lượng oxy trên 5l/ph.

Xem thêm:Máy tạo oxy và bình oxy nên sử dụng cái nào

Mỗi loại thiết bị cung cấp oxy tại nhà đều có các ưu nhược điểm riêng. 

Đối với bình oxy ưu điểm là không cần nguồn điện, bệnh nhân có thể dùng khi di chuyển tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là lượng oxy chứa trong bình có hạn, nhanh hết, thường xuyên phải đi đổi oxy, và có nguy cơ cháy nổ.

Đối với máy tạo oxy y tế ưu điểm là cung cấp được nguồn oxy kéo dài nhiều năm, liên tục tuy nhiên khi sử dụng phần lớn các thiết bị đều cần nguồn điện trực tiếp

Đối với các bệnh nhân có chỉ định thở oxy đặc biệt là thở oxy dài hạn tại nhà, các chuyên gia y tế khuyên nên sử dụng máy tạo oxy do tính ổn định cao, nguồn oxy cung cấp lâu dài, và không tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ.

Mua máy tạo oxy ở đâu tại Hà Nội

Công ty TNHH thiết bị y tế Việt Hà là đơn vị chuyên nhập khẩu và phân phối các dòng máy tạo oxy, máy trợ thở...Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư y tế tay nghề cao, am hiểu về máy móc. Bên cạnh đó công ty cũng có được sự hỗ trợ của các bác sỹ đầu ngành về hô hấp, tim mạch đang làm việc tại các bệnh viện tuyến cuối như bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện lão khoa TW, Phổi TW, viện tim mạch...

Ngoài việc phân phối các sản phẩm máy tạo oxy chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng chúng tôi cũng hỗ chợ bảo hành, sửa chữa máy tạo oxy, thu cũ đổi mới các loại máy tạo oxy...

Địa chỉ công ty: số 11a ngõ 2 phương Mai, Đống Đa, Hà Nôi

SĐt liên hệ: 0834.362.888-  0919.739.333

Website: https://viha.vn
Thảo luận về chủ đề này
viha.vn
Gọi điện
viha.vn
Nhắn tin
Danh mục
viha.vn
Chỉ đường
Danh sách so sánh

Giỏ hàng

zalo